Tin địa phương

23/03/2015 00:00 166 lượt xem

Sáng ngày 20.3, Hội LHPN huyện Quang Bình phối hợp với xã Vĩ Thượng đã tổ chức lễ phát động phong trào thực hiện tu sửa, quét dọn đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương các xã thị trấn trên địa bàn huyện năm 2015 tại thôn Trung Thành, xã Vĩ Thượng (Quang Bình).
Lễ phát động phong trào thực hiện tu sửa quét dọn đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương với mục đích đảm bảo đi lại dễ dàng, khôi phục các nguồn nước tưới tiêu nội đồng, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân, qua đó các hộ gia đình trong thôn, bản đoàn kết, cùng chung ý trí, quyết tâm, phấn đấu thực hiện xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã chủ động tham mưu, cụ thể hóa các phong trào và các cuộc vận động trong công tác hội gắn với xây dựng nông thôn mới như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; phong trào “Nhà sạch vườn đẹp”; phong trào “Ủ phân xanh làm phân hữu cơ”; phong trào “Đoạn đường phụ nữ tự quản” tại các xã, thị trấn và tại đơn vị,  qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của tầng lớp chị, em phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Ngay sau buổi lễ hơn 200 người là lãnh đạo các xã thị trấn, chị em hội viên các chi hội thôn bản và đông đảo bà con thôn Trung Thành, xã Vĩ Thượng đã tham gia tu sửa, nạo vét kênh mương đắp lề 800m đường tại tuyến đường thôn Trung Thành, xã Vĩ Thượng./.