Lễ công bố xã Tân Bắc đạt chuẩn nông thôn mới

02/01/2020 00:00 249 lượt xem

Sáng 02/01, huyện Quang Bình long trọng tổ chức Lễ công bố xã Tân Bắc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quang Bình; đại diện các Sở, Ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quang Bình; cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Tân Bắc.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, năm 2011 xã Tân Bắc chỉ đạt 5 tiêu chí, thu nhập của người dân dưới 12 triệu đồng/người/năm. Đảng bộ xã đã xác định xây dựng NTM là việc làm khó, đòi hỏi sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân. Tổng kinh phí thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn xã từ năm 2015 - 2019 là trên 25 tỷ đồng; nhân dân đóng trên 30.000 ngày công lao động; hiến trên 15.000 m2 đất làm các công trình phúc lợi xã hội. Cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, hệ thống đường giao thông được kiên cố hóa trên 40.000 m; 97% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; kiên cố hóa 23.900 m kênh mương, đảm bảo tưới tiêu sản xuất; trên 98% số hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia. Nhiều mô hình kinh tế đã hình thành và nhân ra diện rộng như: Mô hình cánh đồng mẫu, Tổ sản xuất chè, cam VietGAP… Đến nay, thu nhập người dân đạt 32,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,4%. Về đích NTM là vinh dự, trách nhiệm để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Bắc tiếp tục đoàn kết duy trì, giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm đem lại cuộc sống ấm no cho người dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Bắc đã quyết tâm hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Bắc cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí NTM; duy trì sự ổn định và từng bước hiện đại hóa, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân…

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Tân Bắc

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Các đồng chí Lãnh đạo huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Tại buổi Lễ, có 04 tập thể, 04 cá nhân, 05 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM xã Tân Bắc đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 05 tập thể, 05 cá nhân, 05 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM xã Tân Bắc đã vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quang Bình.