Tin địa phương

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

27/06/2015 00:00 113 lượt xem

Ngày 25.6, đồng chí Nguyễn Minh Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quang Bình đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015 tại Hội đồng thi Trường THPT huyện Quang Bình.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn huyện Quang Bình có 445 thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp THPT; tham gia dự thi tại trường Đại học Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang là 245 em và tại Hội đồng thi Trường THPT Quang Bình có 240 thí sinh tham gia dự thi. Hiện tại, các Hội đồng thi đã cơ bản chuẩn bị xong cả về nhân lực và cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn. Về cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi, tại các phòng thi được trang bị điện thắp sáng, quạt, bàn ghế đúng quy định. Ngoài ra, còn phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, điện lực, cán bộ y tế sẵn sàng làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Tại buổi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Minh Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện. Năm 2015 là năm đầu tiên triển khai kỳ thi Quốc gia nên đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu Hội đồng thi chú trọng hơn nữa đến việc sắp xếp, bố trí các bàn ghế đạt chuẩn, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong thời gian học sinh dự thi. Đặc biệt, Hội đồng thi cần phổ biến cho cán bộ coi thi và thí sinh biết rõ các quy chế thi, giúp các thí sinh có tâm lý tốt nhất trong quá trình dự thi để kỳ thi diễn ra an toàn và đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, với những khó khăn, vướng mắc cần báo lại ngay cho BCĐ huyện để kịp thời giải quyết.