Xây dựng Đảng, chính quyền

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn năm 2022 huyện Quang Bình

18/07/2022 14:55 378 lượt xem

Sáng ngày 18/7, Trung tâm  Chính trị huyện Quang Bình phối hợp với Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Huyện đoàn Quang Bình tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn ở cơ sở trong toàn huyện.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn năm 2022 huyện Quang Bình

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu 06 nội dung chuyên đề như: Một số vẫn đề Lý luận thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường học xã hội Chủ nghĩa của thanh niên, đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên Việt Nam; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; Thanh niện Việt Nam trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thông qua lớp tập huấn lần này nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và cập nhật những kiến thức mới để cán bộ Đoàn ở cơ sở nắm vững và nâng cao năng lực về tổ chức, quản lý nghiệp vụ Đoàn. Đây là dịp để các học viên trau dồi kiến thức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Đoàn trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện thắng lợi mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".  Việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn cơ sở là hết sức cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Hoàng Tuấn