Xây dựng Đảng, chính quyền

26/08/2022 08:10 325 lượt xem

Sáng 25/8, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Quang Bình tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn, đánh giá công nhận xã, phường, thị trấn chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022. Đến dự có đồng chí Trương Huy Huân, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, công chức Văn phòng thống kê, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn thuộc 04 huyện Quang Bình, Bắc Quang, Xín Mần, Hoàng Su Phì.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn, đánh giá công nhận xã, phường, thị trấn chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022

Đồng chí Trương Huy Huân, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian 01 ngày, học viên sẽ được các Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh truyền đạt những vấn đề như: Triển khai Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, triển khai Thông tư số 09/2021/TT-BTP của Bộ Tư pháp; nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Phát biểu khai mạc Hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp đánh giá khái quát về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh. Đồng thời ghi nhận những kết quả đã đạt được, đánh giá cao năng lực tham mưu của đội ngũ công chức được giao thực hiện nhiệm vụ này tại cơ sở và khẳng định vai trò của công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật là nhiệm vụ quan trọng, cần thực hiện thường xuyên. Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe giảng viên phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư Pháp tỉnh Hà Giang triển khai những kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Hội nghị cũng đã dành thời gia đưa ra các tình huống cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, đưa ra những ý kiến của mình. Thông qua Hội nghị, nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức cấp xã trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Tuấn