Xây dựng Đảng, chính quyền

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hội nhập Quốc tế năm 2022

19/09/2022 09:44 325 lượt xem

Vừa qua, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp Huyện uỷ Quang Bình và Huyện uỷ Bắc Quang đã tổ chức Hội nghị tập huấn  bồi dưỡng kỹ năng hội nhập Quốc tế năm 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện uỷ; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Bắc Quang.

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hội nhập Quốc tế năm 2022

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 3 ngày, đối tượng bồi dưỡng là cấp ủy viên các cấp, Thường trực Đảng ủy cấp xã, cán bộ quy hoạch lãnh đạo quản lý các cấp. Tham gia lớp tập huấn lần này có 100 học viên đến từ huyện Quang Bình và huyện Bắc Quang. Các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt các kiến thức về: Khái quát chung về hội nhập quốc tế; kinh tế quốc tế; hội nhập trong lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ; dấu ấn tích cực trên hành trình đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam; tiến trình toàn cầu hóa của Việt Nam; công tác ngoại giao kinh tế trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền ở nước ta hiện nay…

Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và Lãnh đạo huyện Quang Bình mong muốn các đồng chí học viên cần bố trí thời gian hợp lý để tham gia lớp học, đồng thời ban tổ chức lớp học cần phối hợp chặt chẽ với huyện để quản lý số lượng học viên tham gia. Đồng thời, thông qua chương trình bồi dưỡng này các học viên sẽ cập nhật, nắm bắt tình hình, hoàn thiện các kỹ năng, năng lực phân tích, xử lý công việc một cách chủ động, linh hoạt để đáp ứng tốt nhất các nhiệm vụ công việc trong bối cảnh nước ta đang đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Trung Hậu