Tin địa phương

Khai giảng lớp sơ cấp Lý luận Chính trị (khóa 23)

14/07/2015 00:00 137 lượt xem

Sáng ngày 14.7, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Quang Bình phối hợp với Ban tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các Chi, Đảng bộ trong huyện đã tổ chức mở lớp sơ cấp LLCT (khóa 23) cho 80 học viên thuộc các Chi, Đảng bộ trong toàn huyện.

Trong quá trình học tập, lớp sẽ được nghiên cứu 18 bài trong giáo trình sơ cấp lý luận Chính trị do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn và lồng ghép các chuyên đề giúp cho học viên nắm được những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng. Qua đây, các học viên sẽ nắm được những nội dung cốt lõi của triết học Mác-Lênin, chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử đảng Việt Nam, những quan điểm, chủ trương lớn của Đảng về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, chiến lược phát triển con người trong thời quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng, thế giới quan và phương pháp luận khoa học về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng việt nam, về công tác xây dựng đảng, công tác vận động quần chúng trong thời kỳ mới. Những kiến thức về pháp luật, khoa học hành chính và nhiều chuyên đề để bổ ích khác… nhằm giúp cho học viên vận dụng vào thực tế công tác ở địa phương đơn vị và trong cuộc sống góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực công tác để giải quyết mọi vấn đề thực tiễn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.