Hương Sơn đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới

27/08/2020 10:14 141 lượt xem

Trong thời gian qua, do thời tiết thay đổi thất thường, trời mưa kéo dài là nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện tiến độ xây nông thôn mới trên địa bàn xã Hương Sơn chững lại. Tranh thủ những ngày nắng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đang tích cực đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện các tiêu chí theo kế hoạch đề ra.

Đến thời điểm hiện tại, xã Hương Sơn đã đạt 13 tiêu chí, tăng 3 tiêu chí so với đầu năm, số tiêu chí còn lại đang thực hiện hoàn thiện là: Giao thông, điện, trường học, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thu nhập và hộ nghèo. Trong thời gian qua, tiến độ của xã có sự chậm lại do thời tiết mưa nhiều, ảnh hưởng đến tiến độ thi công và khâu vận chuyển nguyên vật liệu. Tranh thủ những ngày nắng, cấp ủy chính, quyền và nhân dân trên địa bàn đang tích cực đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện các tiêu chí theo kế hoạch đề ra. Tiến hành hoàn thành được 4/7 tuyến đường bê tông, vận động nhân dân thay cột điện sau công tơ được 250 cột, hỗ trợ nhà ở được 17 hộ trong đó có 16 hộ đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 01 hộ hoàn thành trên 85%. Đối với tiêu chí giao thông hiện nay UBND xã đã triển khai thi công 32/43 đầu điểm công trình với chiều dài đã thực hiện trên 20 km đạt 60,3%. Đối với tiêu chí thu nhập, hiện nay thu nhập bình quân đầu người tại xã Hương Sơn đạt 31,4 triệu đồng/người/năm, để thoát nghèo nâng cao thu nhập cho người dân UBND xã đã triển khai thành lập, kiện toàn các tổ sản xuất, các nhóm sở thích, triển khai nguồn vốn theo Quyết định 338/QĐ-UBND, ngày 11/3/2020 của UBND tỉnh Hà Giang, cụ thể: Đã triển khai nhận 5000 con gà, 100 con lợn giống giao cho các hộ đăng ký mô hình chăn nuôi gà, lợn, dê để nâng cao thu nhập… Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện, sự giúp đỡ nhiệt tình các ngành chuyên môn huyện, sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Hương Sơn đang đẩy nhanh tiến độ quyết tâm thực hiện hoàn thiện các tiêu chí còn lại trong thời gian sớm nhất, đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2020.