Họp chuẩn bị tổ chức Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn năm 2022

15/09/2022 15:52 76 lượt xem

Chiều 13/9, UBND huyện Quang Bình tổ chức họp bàn chuẩn bị cho Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn năm 2022.

Họp chuẩn bị tổ chức Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn năm 2022
Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện Chẳng Thị Liên phát biểu kết luận tại cuộc họp

Giám đốc Truung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch Phù Văn Xuế phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên ban tổ chức, lãnh đạo các xã, thị trấn đã báo cáo tiến độ triển khai theo nhiệm vụ đã được phân công, các vướng mắc trong khi triển khai công việc. Kết luận cuộc họp, đồng chí Chẳng Thị Liên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu: Các ngành, các xã, thị trấn chủ động phối hợp để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Các xã sưu tầm nhiều sản phẩm của địa phương để giới thiệu, trưng bày, quảng bá với du khách. Huy động lực lượng trông giữ xe cho người dân và khách du lịch tham gia chuỗi sự kiện. Các vị trí diễn ra sự kiện chủ động đáp ứng các điều kiện cần thiết: Vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp; điện, nước đáp ứng cung cấp đảm bảo; công tác đón tiếp du khách cần được chu đáo, hài hoà. Việc lựa chọn con người, các nghệ nhân tham gia sự kiện nhảy lửa cần được trao đổi, lên kế hoạch chu đáo. Phòng Văn hoá và Thông tin nghiên cứu dự trù kinh phí cho các sự kiện được diễn ra đảm bảo đúng kế hoachh; Trung tâm Dịch vụ Công cộng và Môi trường chủ động dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan môi trường trên địa bàn huyện, đặc biệt là các vị trí diễn ra các sự kiện...