Hội nghị quán triệt các văn bản của Đảng và Chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

16/01/2024 14:39 414 lượt xem

Sáng 12.1, Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu cấp huyện, xã trong toàn tỉnh học tập, quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng; Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Quang Bình có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ, chủ trì hội nghị điểm cầu; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể,Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của huyện.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ, chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai các nội dung bao gồm: Nghị quyết số 36 Hội nghị lần thứ 17 BCH Đảng bộ tỉnh Khóa XVII về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024; Chỉ thị số 28 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 33 của BTV Tỉnh ủy về: Việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024; Nghị quyết số 46 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 27 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Quy định số 138 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của Đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan; Quy định số 137 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy thuộc T.Ư và Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân”.Qua Hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư T.Ư Đảng và của Tỉnh ủy đã đề ra.

Hoàng Tuấn