20/11/2023 07:58 573 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả đã đạt được, các hạn chế, khó khăn, nguyên nhân trong công tác triển khai thực hiện và giải ngân nguồn vốn sự nghiệp chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Kịp thời đề xuất, kiến nghị với UBND huyện và các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn về các giải pháp, nhằm nâng cao hiệu quả công tác giải ngân nguồn vốn sự nghiệp chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn trong thời gian tới. Vừa qua, Thường trực HĐND huyện đã đi giám sát tại 1 số xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì giám sát

Đoàn đi kiểm tra công tác mô hình nuôi trâu theo các dự án

Sau khi đi kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện các dự án tại các xã, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội và cùng đoàn giám sát của HĐND thảo luận, tháo gỡ các vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các xã, thị trấn tiếp tục tập trung, hướng dẫn, tuyên truyền thực hiện có hiệu quả các chương trình dự án để nhân dân hiểu rõ và nhận thức đúng đắn, khắc phục tình trạng trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư, hỗ trợ của nhà nước...Hoàn thiện các hồ sơ dự án và đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn được giao, đảm bảo thời gian tổ chức thực hiện các chương trình. Kiểm tra, rà soát lại các đối tượng được thụ hưởng ở tất cả các dự án đảm bảo chính xác, đúng đối tượng. Thực hiện tốt công tác quản lý nguồn cung cấp con giống, đảm bảo con giống phát triển tốt, tránh dịch bệnh. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện trong việc triển khai các dự án do huyện làm chủ đầu tư trên địa bàn.

Quỳnh Hoa