Xây dựng Đảng, chính quyền

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

09/07/2019 00:00 67 lượt xem

Ngày 08/7. Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng. Dự có các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan, đơn vị huyện và 15 xã, thị trấn.

Qua buổi tập huấn, các học viên sẽ được tiếp thu 8 chuyên đề: Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; những vấn đề cơ bản về thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật của Đảng; kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên; giải quyết khiếu nại về kỷ luật Đảng; kiểm tra Tài chính của Đảng. Tại Hội nghị các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn được tiếp thu, cập nhật và hệ thống lại những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng. Đồng thời, bổ sung, nâng cao các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu nhiệm vụ tại địa phương.