Xây dựng Đảng, chính quyền

13/08/2019 00:00 75 lượt xem

Ngày 12/8. UBND huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu, thanh quyết toán, giải ngân chương trình xây dựng nông thôn mới. Dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong thời gian 01 ngày Chủ tịch UBND các xã và cán bộ phụ trách lĩnh vực nông thôn mới sẽ được cập nhật và nắm rõ hơn các vấn đề trong quá trình thực hiện các hướng dẫn thủ tục trong công tác quản lý, cấp phát thanh toán chương trình xây dựng nông thôn mới và hỗ trợ xi măng theo Đề án 114 của Kho bạc Nhà nước huyện; danh sách các loại văn bản trong thanh quyết toán công trình xây dựng NTM, hồ sơ pháp lý công trình; hồ sơ mẫu công trình NTM, hồ sơ đấu thầu thi công theo Nghị định số 161/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Qua đó, giúp cho các xã thực hiện tốt việc các thủ tục nghiệm thu, thanh quyết toán, giải ngân chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm tải việc tồn đọng, vướng mắc các thủ tục trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian ngắn nên các đồng chí được triệu tập tập huấn chấp hành nghiêm túc thời gian, tập chung thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở; từ đó vận dụng những kiến thức cập nhật tại buổi tập huấn vào thực tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.