Tin địa phương

Hội nghị sơ kết khối văn hóa - xã hội 9 tháng đầu năm 2014

28/10/2014 00:00 80 lượt xem

Ngày 27/10/2014, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết khối văn hóa - xã hội 9 tháng dầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014. Dự có Đồng chí Triệu Tài Phong - Phó Bí thư, Chủ Tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.
Trong 9 tháng đầu năm 2014, Khối văn hóa - xã hội huyện đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của huyện, tỉnh. Tập trung chỉ đạo, triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tốt, cụ thể như:  Hệ thống trường học được củng cố và phát triển trong năm học 2014 - 2015 có trên 13.026 học sinh của các cấp như ; Mầm Non, Tiểu học và THCS, xây dựng củng cố được 2 trường tiểu học Vỹ Thượng và trường tiểu học Tân Bắc đặt chuẩn quốc gia mức độ I, hỗ trợ tạo việc làm mới cho 977 lao động ở địa phương, mở được 29 lớp dạy nghề cho 785 học viên đạt 104,7% so với kế hoạch; cấp phát 56.388 thẻ BHYT cho người nghèo, người dân tộc thiểu số và trẻ em dưới 6 tuổi cho bà con nhân dân trong huyện, khám, chữa bệnh cho 16.986 lượt người; Đài truyền thanh - truyền hình đã làm tốt công tác tuyên truyền, tiếp sóng được 5.130 giờ, tiếp âm được 4.320 giờ, đặt 100% kế hoạch…. Đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện như; khánh thành nhà truyền thống dân tộc Pà Thẻn; Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Đình Bản Chún thôn Nà Mèo xã Tân Nam và di tích danh lam thắng cảnh Hồ thủy điện Sông Chừng. Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế, vướng mắc như; Việc lãnh chỉ đạo của một số địa phương chưa sâu sát, quyết liệt tham mưu chưa kịp thời dẫn đến một bộ phận nhân dân vẫn còn trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước nên đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn; Việc triển khai nhiệm vụ, công tác vẫn còn chậm, công tác phối hợp giữa các cơ quan trong khối chưa được chặt chẽ nên hiệu quả công việc chưa cao.

Tại hội nghị, đồng chí Triệu Tài Phong - Phó Bí thư, Chủ Tịch UBND huyện nhấn mạnh: Khối văn hóa xã hội cần tích cực hơn nữa trong việc chủ động tham mưu đề xuất trình Huyện các văn bản chỉ đạo, các chương trình, đề án, kế hoạch công tác để triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách đồng bộ các giải pháp phù hợp, hiệu quả; phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua trong từng đơn vị, trong toàn khối cần quan tâm hơn về cơ sở, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền hướng về các địa phương và nhân rộng mô hình xã hội hóa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác trên các lĩnh vực, đẩy mạnh việc phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.