Xây dựng nông thôn mới

Hội nghị giao ban tiến độ Chương trình xây dựng NTM, Đề án quy tụ dân cư và hỗ trợ nhà ở tháng 9 năm 2019

27/09/2019 00:00 113 lượt xem

Chiều 26/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ Chương trình xây dựng NTM, Đề án quy tụ dân cư và hỗ trợ nhà ở tháng 9 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch T.Tr UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Về điểm cầu huyện Quang Bình có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch T.Tr UBND tỉnh nhấn mạnh: Ban chỉ đạo NTM các huyện, thành phố cần rà soát lại Văn phòng điều phối xây dựng NTM, đảm bảo cán bộ chuyên trách, đủ năng lực. Kiểm tra lại các chỉ tiêu chưa đạt và có giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành các chỉ tiêu. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đảm bảo đúng quy định. Cần đánh giá lại thực trạng đường bê tông nông thôn hiện nay, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát nâng cao chất lượng thi công. Đối với 3 huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình có 5 xã phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2019 cần đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chưa hoàn thành chỉ tiêu về quy tụ dân cư tiếp tục tập trung đẩy nhanh thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức tổng kết chương trình. Đối với chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, các địa phương cần chú trọng công tác rà soát, thẩm định đối tượng, hộ đủ điều kiện, đảm bảo chính xác. Triển khai hỗ trợ nhà ở cần gắn kết với chương trình quy tụ dân cư. Chủ động huy động nguồn lực, ứng trước kinh phí để triển khai thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình nhằm tạo sức lan tỏa, huy động sự vào cuộc, tham gia của cả hệ thống chính trị.