Xây dựng nông thôn mới

Giao ban tiến độ Chương trình NTM, Đề án quy tụ dân cư, hỗ trợ nhà ở và phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

01/11/2019 00:00 144 lượt xem

Chiều 31/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về giao ban tiến độ Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Đề án quy tụ dân cư, hỗ trợ nhà ở và phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tháng 10/2019. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh chủ trì. Dự Hội nghị có đại diện một số Sở, ban, ngành của tỉnh và 11 điểm cầu của các huyện, thành phố. Dự điểm cầu huyện Quang Bình có Thường trực HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Triệu Tài Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì điểm cầu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Đối với Chương trình hỗ trợ nhà ở, các cấp, các ngành cần tập trung lồng ghép, tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên, nhân dân để cùng vào cuộc triển khai chương trình đảm bảo tiến độ, chất lượng chương trình theo kế hoạch đề ra. Các tổ công tác tiếp tục thực hiện tốt công tác thẩm định gắn với kiểm tra đôn đốc thực hiện nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn. Riêng 3 lực lượng vũ trang gồm Biên phòng, Quân sự, Công an cần vào cuộc một cách sâu, rộng hơn, thể hiện rõ vai trò trọng tâm trong thực hiện chương trình. BCĐ các huyện, thành phố xác định đây là chương trình dài hạn nên cần tiếp tục lồng ghép tuyên truyền thường xuyên, liên tục. Rà soát thẩm định đối tượng chặt chẽ đảm bảo chính xác đối tượng. Cụ thể hóa các giải pháp riêng của từng địa phương để triển khai hiệu quả, chất lượng, bền vững. Cùng với đó, đối với các đồng chí phụ trách các huyện cần tiếp tục tiến hành kiểm tra đôn đốc, đánh giá tiến độ, kết quả các nhiệm vụ đã, đang triển khai. Triển khai dứt điểm thẩm định thành phố Hà Giang đạt chuẩn NTM. Sở Giao thông kiểm tra, thẩm định và báo cáo với UBND tỉnh về chất lượng đường giao thông nông thôn, nghiệm thu đường giao thông nông thôn; Sở NN&PTNT chủ trì cùng huyện Quản Bạ, Vị Xuyên thống nhất về định mức 10% vốn dự phòng để xây dựng thôn biên giới. Đối với công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, phòng chống dịch và hướng dẫn giải pháp tái đàn phù hợp với điều kiện của địa phương.