Tin địa phương

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Tiên Nguyên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

13/04/2021 07:22 169 lượt xem

Ngày 12/4. Hội LHPN xã Tiên Nguyên (Quang Bình) đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHPN xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự theo dõi Đại hội có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã; cùng 71 đại biểu chính thức đại diện cho 880 hội viên phụ nữ trong xã.

Trong nhiệm kỳ, hội viên phụ nữ xã luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương, Tỉnh và Huyện phát động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hội viên, đóng góp hiệu quả trên các lĩnh vực, từng bước khẳng định vị thế, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Là lực lượng lao động chiếm 80% chị em đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao năng suất, qua đó xuất hiện nhiều mô hình đi đầu trong phong trào kinh tế, thu nhập tự 100 đến 150 triệu đồng, như: chị Phàn Mùi Mủi, Triệu Thị Phượng... Trong phong trào xây dựng NTM, Hội đã phát động hội viên tham gia các phong trào “Thứ 7 hướng về nông thôn”…, lao động nông thôn mới được 208 ngày công, các gia đình đóng góp được trên 600 triệu đồng, mở mới 2,5 km đường. Thực hiện duy 1 đoạn đường phụ nữ tự quản, 01 tổ phụ nữ thu gom rác thải nhựa tại thôn Tân Tiến góp phần làm đẹp cảnh quan, môi trường. Các phong trào thi đua được Hội LHPN xã triển khai có nhiều đổi mới, việc thực hiện các nhiệm vụ Hội được chú trọng, công tác phát triển hội viên được quan tâm, hoạt động công tác Hội ngày một nâng cao đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Với tinh thần nỗ lực, đoàn kết, Hội LHPN xã đã hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XX đề ra. Hội đã được Trung ương Hội tặng Bằng khen và nhiều Giấy khen của Hội các cấp.

Đại hội đại biểu phụ nữ xã Tiên nguyên lần thứ XXI với chủ đề “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần xây dựng xã Tiên Nguyên, phát huy nội lực, phát triển bền vững" đã đề ra 03 nhiệm vụ trọng tâm, với 08 chỉ tiêu chủ yếu, như: Hàng năm giúp 01 hộ gia đình thoát nghèo, giúp 02 hộ gia đình do phụ nữ làm chủ khởi nghiệp, khởi sự; hàng năm vận động hỗ trợ ít nhất 02 gia đình đạt tiêu chí “Gia đình 5 không 3 sạch” bền vững và thực hiện 01 công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp. Xác định đột phá ứng dụng công nghệ thông tin, đồng hành và phát huy vai trò của đội ngũ của Chi, Tổ trưởng xây dựng tổ Chi hội vững mạnh.

Các đồng chí Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bầu BCH Hội LHPN xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 17 đồng chí. Bầu 07 đại biểu chính thức và dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Quang Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.