Tin địa phương

Đại hội đại biểu Hội CCB xã Vĩ Thượng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

17/03/2022 13:14 1094 lượt xem

Ngày 15/3, Hội Cựu chiến xã Vĩ Thượng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự có đồng chí Kim Văn Phúc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Phan, Uỷ viên BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã; Đảng uỷ, UBND xã, các ngành, đoàn thể xã Vĩ Thượng.

Đại hội đại biểu Hội CCB xã Vĩ Thượng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Vĩ Thượng đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, kiên quyết đấu tranh mọi âm mưu diễn biến hoà bình, tư tưởng sai trái, thù địch; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự. Tích cực tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng. Tích cực tham gia các chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; thu hút các nguồn vốn vay giải quyết việc làm. Hiện Hội quản lý 5 tổ tiết kiệm với 219 hộ vay, tổng dư nợ trên 9 tỷ với mục đích phát triển kinh tế hộ như trồng rừng, kinh doanh dịch vụ… Tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên đăng ký thực hiện cải tạo vườn tạp đến nay có 100% hội viên đăng ký, trong đó có 20 hội viên đăng ký thực hiện. Hội CCB xã Vĩ Thượng cũng phối hợp với các Ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các cuộc vận động, phong trào của đất nước, của địa phương. Bám sát các chương trình mục tiêu quốc gia, tham gia công tác hoà giải; các hoạt động tự quản ở thôn bản. Tham gia thực hiện chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên hội CCB. Tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong nhiệm kỳ, kết nạp được 22 hội viên mới đạt 90% kế hoạch, nâng tổng số hội viên lên 252 hội viên. Hội CCB xã Vĩ Thượng quan tâm việc đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi hội; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho hội viên. Khẳng định vị trí, vai trò của Hội trong hệ thống chính trị được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Phan, Uỷ viên BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã Vĩ Thượng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Hội CCB xã Vĩ Thượng tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, cần đa dạng hoá các hình thức, phương thức tuyên truyền các hoạt động, phong trào Hội đến các hội viên trong Chi hội. Quan tâm cho lo đời sống cho hội viên để nâng cao đời sống kinh tế hộ gia đình. Công tác kiểm tra, giám sát cần kịp thời; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội CCB xã Vĩ Thượng
Bí thư Đảng ủy xã Vị Thượng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB xã Vĩ Thượng lầm thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu ra Đoàn đại biểu Hội CCB xã Vĩ Thượng tham dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Nhân dịp này, UBND xã Vĩ Thượng đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Quỳnh Hoa - Minh Tuân