Ban CHQS huyện tổ chức Khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024

19/03/2024 08:24 267 lượt xem

Ngày 18/3, Ban CHQS huyện Quang Bình tổ chức Khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ Nhất. Trong đợt huấn luyện này chia thành 2 cụm: Cụm 1 tại Ban CHQS huyện và Cụm 2 tại xã Tân Bắc.

Toàn cảnh buổi huấn luyện

Tham gia huấn luyện năm nay, các chiến sĩ dân quân sẽ được nghe cán bộ Ban CHQS huyện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật theo DDề án 1371/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, học chính trị và huấn luyện Quân sự.

Trước khi bước vào huấn luyện, Đảng uỷ - Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành củng cố huấn luyện một cách nghiêm túc, Cơ quan Ban chỉ quân sự đã chủ động xây dựng Kế hoạch, phân công giáo viên, tổ chức viết giáo án và thông qua giáo án cho các đối tượng theo quy định. Ban Chỉ huy Quân sự cũng đã làm tốt công tác chuẩn bị vật chất, mô hình học cụ, thao trường, bảo đảm nơi ăn, nghỉ sinh hoạt và học tập cho dân quân một cách tốt nhất để bước vào huấn luyện đạt chất lượng cao nhất.

Tin tưởng rằng mùa huấn luyện 2024 của Ban CHQS huyện sẽ đạt được nhiều thành công và an toàn.

Ngọc Trâm