null Xã Xuân Giang

Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Giang

hvson.xxuangiang@hagiang.gov.vn

0363.851.310

Xuân Giang nằm cách trung tâm huyện 15 km về phía đông nam của huyện Quang Bình. Phía bắc giáp xã Yên Hà, phía nam giáp xã Tân Phượng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, phía đông giáp xã Tiên Yên, phía tây giáp xã Nà Khương huyện Quang Bình. Tổng diện tích tự nhiên là 5775,87 ha, với 1031 hộ và 5036 khẩu, xã có 9 thôn và 10 dân tộc cùng sinh sống. Thu nhập bình quân đầu người đạt 17,6 triệu đồng/người/năm; tổng sản lượng lương thực có hạt 3733 tấn, Lương thực bình quân đầu người đạt 727 kg/người/năm.
Xã có quỹ đất sản xuất nông - lâm nghiệp lớn và thuận lợi. Có khả năng về thủy lợi phục vụ cho nông nghiệp, phát triển các loại cây công nghiệp như: Cây lấy gỗ, cây nguyên liệu giấy và cây ăn quả. Có điều kiện phát triển các nhành nghề tiểu thủ công nghiệp, chế biến nông lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng và dịch vụ thương mại và du lịch. Xã có làng văn hoá du lịch thôn Chì, thôn Chang hàng năm thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan tại làng.
Có tuyến đường tỉnh lộ 183 là tuyến giao thông quan trọng nối giữa trung tâm xã với trung tâm huyện lỵ Quang Bình và các xã lân cận, thuận lợi cho việc đối ngoại, giao lưu hàng hóa phát triển kinh tế hiện tại và tương lai.
Có tiềm năng sản xuất nông nghiệp, không những đảm bảo an ninh lương thực trong xã mà còn phát triển thành hàng hóa nông sản thực phẩm, cung cấp cho thị trường.
Có nguồn lao động dồi dào là nguồn lao động chủ yếu phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của xã trong giai đoạn mới. Hiện nay xã được huyện phê duyệt xã làm điểm xây dựng nông thôn mới, xã xây dựng được nhiều công trình và các mô hình nhà sạch, vườn đẹp.