Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát năm 2024

13/05/2024 08:16 309 lượt xem

Chiều 10/5, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Hà Giang phối hợp với Huyện uỷ Quang Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Uỷ ban Kiểm tra tỉnh; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ cơ sở; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ cơ sở và các chi bộ trực thuộc Huyện uỷ.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tập huấn với các học viên
Các đại biểu và học viên tham dự lớp tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn các học viên đã được nghe các các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ truyền đạt 03 nội dung cơ bản đó là: Hướng dẫn quy trình thực hiện một cuộc kiểm tra, giám sát; Hướng dẫn việc tiếp đảng viên và công dân, xử lý giải quyết đơn thư; Hướng dẫn việc kê khai tài sản thu nhập cá nhân. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vị trí , vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong công tác xây dựng Đảng; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Qua đó bồi dưỡng cho các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Bí thư Chi bộ, đồng chí đảng viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ trực thuộc Huyện uỷ. Đồng thời trang bị cho người học kỹ năng, nghiệp vụ căn bản khi tiến hành cuộc kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên. Đây là những kiến thức vô cùng quý báu, giúp chúng ta vận dụng để thực hiện ngày càng tốt hơn các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong thời gian tới góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Hoàng Tuấn