Chính trị

Tổ đại biểu số 2, HĐND huyện giám sát tại xã Tiên Nguyên

09/05/2024 16:55 472 lượt xem

Ngày 9/5 Tổ đại biểu số 2, HĐND huyện Quang Bình đã có buổi giám sát “Công trình đường giao thông và công trình đường nước sinh hoạt tại xã Tiên Nguyên”. Đồng chí Triệu Quầy Châu - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Tiên Nguyên làm tổ trưởng. Cùng dự có Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện, nhà thầu xây dựng  công trình.

Báo cáo với Đoàn giám sát, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện, chủ đầu tư các công trình trên cho biết: Công trình tuyến đường Xuân Hồng xã Tiên Nguyên đi Thôn Hồng Quang xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì là đường bê tông với chiều dài tuyến đường 3709m, mặt đường rộng 3,5m, độ dày mặt đường bê tông là 18cm, hiện nay đã hoàn thành trên 70% khối lượng công trình theo kế hoạch; đối với công trình cấp nước sinh hoạt tại Thôn Tân Tiến xã Tiên Nguyên đã hoàn thành 98% khối lượng công việc.

Đoàn giám sát công trình tuyến đường Xuân Hồng xã Tiên Nguyên đi Thôn Hồng Quang xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì
Giám sát công trình cấp nước sinh hoạt tại Thôn Tân Tiến xã Tiên Nguyên

          Qua khảo sát và giám sát trực tiếp tại 2 công trình trên, đoàn giám sát đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu thi công đã tiến hành theo đúng kế hoạch và quyết định cũng như thiết kế đã được phê duyệt. Đồng thời cũng đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu đẩy nhan tiến độ thi công, nhưng phải bảo đảm chất lượng, hiệu quả các công trình. Đối với những kiến nghị của Đoàn giám sát đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu tiếp thu, kịp thời khắc phục và điều chỉnh cho hợp lý, những nội dung vượt quá thẩm quyền và ngoài quyết định cũng như thiết kế được phê duyệt thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét.

          Kết luận buổi giám sát đồng chí Triệu Quầy Châu - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh khi các công trình trên hoàn thành sẽ là điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, giao thương, buôn bán và có nước sạch sinh hoạt để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong xã đồng thời sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh của địa phương trong thời gian tới.

Ngọc Trâm

Tin khác

Liên kết website