Quang Bình: Họp BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

09/05/2024 16:40 362 lượt xem

Sáng 9.5, UBND huyện Quang Bình tổ chức họp BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Đồng chí Chẳng Thị Liên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) báo cáo công tác chuẩn bị, dự kiến phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo đó, huyện Quang Bình có 02 điểm thi, dự kiến có 29 phòng thi, trong đó 22 phòng thi chính thức, 03 phòng dự phòng, 04 phòng chờ với khoảng  493 thí sinh tham gia đăng ký dự thi. Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ trao đổi, đưa ra các đề xuất, giải pháp nhằm hoàn thiện dự thảo phân công nhiệm vụ để tổ chức kỳ thi bảo đảm an ninh, an toàn, khách quan, nghiêm túc.

Đồng chí Chẳng Thị Liên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ Chẳng Thị Liên nhấn mạnh: Việc tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, cần phải có sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương, đảm bảo công tác y tế, giao thông, an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, điện, nước; tăng cường công tác thanh tra, giám sát...Lãnh đạo UBND huyện cũng chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến đến học sinh, phụ huynh, những người tham gia tổ chức kỳ thi nhận thức đầy đủ, đúng đắn về mục đích và những nội dung liên quan đến kỳ thi. Các trường tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh. Chuẩn bị các điều kiện về nhân sự và cơ sở vật chất, các điều kiện để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, khách quan theo quy định.

Quỳnh Hoa