Chính trị

Họp Ban Chỉ đạo Hoa Tường vy gắn với phát triển du lịch năm 2024

13/05/2024 08:11 287 lượt xem

Sáng 10/5, UBND huyện Quang Bình tổ chức Họp Ban chỉ đạo Hoa Tường vy gắn với phát triển du lịch năm 2024. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; các thành viên BCĐ huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ kiểm tra Hoa Tường vi

Sau 02 năm triển khai xây dựng Đề án, việc trồng và phát triển cây Hoa Tường vy và các loại hoa khác đã được lan tỏa rộng khắp các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, doanh nghiệp, hợp tác xã, thôn, tổ dân phố, các hộ gia đình. Toàn huyện đã trồng được 59.471 cây, đạt 59,47% so với mục tiêu của Đề án; trồng đủ các loại màu sắc, trong đó Tường vy Huyết long làm chủ đạo theo mục tiêu của Đề án, đồng thời trồng xen kẽ một số loại hoa khác, như: Cây hoa Giấy, hoa Râm bụt, Kèn hồng,… trong đó, lấy địa điểm sân Công viên ngã 5 Huyện đội làm điểm bắt đầu thực hiện; lấy sân công viên cây xanh trước cổng Huyện ủy làm điểm nhấn; triển khai 03 mô hình, điểm nhấn (Yên Bình 01 điểm; Xuân Giang 01 điểm; Bằng Lang 01 điểm). Các cơ quan, đơn vị đã tích cực chỉnh trang khuôn viên và trồng cây hoa tại trụ sở cơ quan đơn vị; các trường học đã dần hình thành mô hình trồng hoa tại khuôn viên nhà trường. Góp phần tạo cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước đến với huyện. Các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch hằng năm và cả giai đoạn 2022 - 2025. Tổ chức phát động trồng lồng ghép vào dịp “Tết trồng cây” hàng năm. Trồng tại các địa điểm, như: Đường 279, Tỉnh 183, 178 nằm trên địa phận của xã; khuôn viên trụ sở xã, trụ sở thôn; đường liên xã, liên thôn, liên hộ, khuôn viên các hộ gia đình,…đồng thời phân công trách nhiệm cho các tổ chức, đoàn thể trong quá trình trồng, chăm sóc, bảo vệ, quản lý sau khi trồng. Đối với cây được trồng trên diện tích đất của các tổ chức và hộ gia đình, các tổ chức và hộ gia đình có trách nhiệm trồng và quản lý.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi họp

Kết luận Hội nghị lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện yêu cầu toàn hệ thống chính trị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi tổ chức, cá nhân, hộ gia đình để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, phát triển đất nước bền vững. Tiếp tục trồng dặm, trồng bổ sung trục đường, cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn, hộ gia đình, đặc biệt là Đường 279; các mô hình, điểm nhấn, chú trọng các điểm nhấn tại Làng văn hóa du lịch thôn Chì, xã Xuân Giang, thôn Khun, xã Bằng lang. Tạo điểm nhấn: Tạo hình, ghép hình, phối màu, hình thành các địa điểm ngắm hoa, chụp ảnh, địa điểm píc níc. Tiếp tục triển khai ghép cây, tạo hình cây Tường vy cổ thụ tại các trục đường trung tâm huyện gắn với kế hoạch chỉnh trang đô thị. Xây dựng thương hiệu, sản phẩm từ hoa Tường vy để phục vụ khách, bán ra thị trường. Tổ chức Tuần lễ hoa Tường vy gắn với Lễ hội nhảy lửa; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh hoa Tường vy gắn với các giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng, tiêu biểu để đông đảo người dân và du khách trong nước, quốc tế biết đến thông qua các nền tảng số, như: Youtube, Video clip, Fanpage, zalo, TikTok.

Hoàng Tuấn

Tin khác

Liên kết website