Họp Ban chỉ đạo Diễn tập phòng thủ 3 xã năm 2024

09/05/2024 16:44 411 lượt xem

Sáng 9/5, huyện Quang Bình tổ chức Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 03 xã (Vĩ Thượng, Bằng Lang và xã Yên Thành). Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ, Ban tổ chức diễn tập trong khu vực phòng thủ huyện và 03 xã. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã triển khai báo cáo thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và ý định diễn tập; thảo luận góp ý vào các nội dung chuẩn bị cho diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024 của 3 xã

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận cuộc họp

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ  Nguyễn Trung Ngọc yêu cầu các thành viên BCĐ quan tâm chỉ đạo, theo dõi, hướng dẫn cơ sở chuẩn bị mọi mặt, đảm bảo thống nhất, đúng, đủ nội dung; Chỉ đạo cán bộ cơ quan thành viên Tổ diễn tập chủ động chuẩn bị đáp án và nội dung cho diễn tập đúng ý định; đối với Ban tổ chức chuẩn bị hoàn thiện các văn bản, kế hoạch diễn tập và các văn kiện báo cáo của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đúng thời gian quy định; tổ chức phổ biến ý định, triển khai nhiệm vụ cho xã làm công tác chuẩn bị. Đồng thời chỉ đạo 03 xã tổ chức luyện tập toàn bộ nội dung theo kế hoạch đã xây dựng. Giao cho Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện phối hợp với 3 xã tổ chức luyện tập, chú ý đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong quá trình luyện tập, diễn tập; đối với các xã kiện toàn tổ chức biên chế cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ và các Ban, ngành, tổ chức chính trị và lực lượng dân quân, công an của xã, các ngành đều phải tham gia diễn tập và chuẩn bị thao trường để diễn tập theo đúng quy định.

Hoàng Tuấn