null Xã Tân Nam

Phó Chủ tịch UBND xã Tân Nam

hvnghiep.xtannam@hagiang.gov.vn

0912.606.106

Tân Nam là một xã vùng cao núi đất của huyện Quang Bình. Cách trung tâm huyện 18 km về phía tây bắc. Phía đông giáp xã Tiên Nguyên; phía nam giáp thị trấn Yên Bình; phía tây giáp xã Yên Thành; Phía Bắc xã Khuôn Lùng - Xín Mần. Tổng diện tích đất tự nhiện là 8.276 ha, toàn xã có 12 thôn bản, có 613 hộ 3.025 nhân khẩu, gồm 07 dân tộc anh em cùng hoà thuận chung sống xen kẽ lẫn nhau.
Địa hình của xã tương đối phức tạp, độ dốc lớn, có một con sông nhỏ từ Quảng Nguyên - Xín Mần chảy qua và có nhiều khe suối nhỏ chia cắt, đường đi lại khó khăn.
Khí hậu tương đối phức tạp, nóng ẩm và mưa nhiều, thường xảy ra lũ quét, lũ ống sạt lở đất, Mùa khô rét đậm, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất.
Tân Nam là một xã miền núi có diện tích đất đai rộng, dân cư sống, ổn định. Có nguồn tài nguyên rừng, nguồn nước, đất đai phì nhiêu là điều kiện để phát triển sản xuất kinh tế nông nghiệp. Có hệ thống giao thông nối liền với nhiều địa phương trong huyện, tỉnh. Trên địa bàn có Làng văn hoá du lịch cộng đồng thôn Nà Chõ xã Tân Nam hàng năm thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, nghiên cứu tại làng góp phần nâng cao thu nhập đời sống của nhân dân.
Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Tân Nam có sự đoàn kết, phấn đấu phát huy tập thể sức mạnh để xây dựng xã phát triển là điều kiện thuận lợi trong việc triển khai xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương được giữ vững, ổn định.
Trong những năm qua sản xuất nông nghiệp đã có sự chuyển đổi theo hướng sản xuất hàng hóa; phát triển kinh tế trang trại, cánh đồng sản xuất chuyên canh được hình thành, các mô hình phát triển kinh tế được đầu tư có hiệu quả.