Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quang Bình trao “Nhà đại đoàn kết” cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Tiên Yên và Bằng Lang

12/01/2024 08:07 439 lượt xem

Ngày 10/01,Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện (UBMTTQ) đã tổ chức trao “Nhà đại đoàn kết” tại thôn Buông (xã Tiên Yên) và thôn Hạ Đông (xã Bằng Lang), huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Dự buổi trao nhà có đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quang Bình; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Quang Bình, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Buông và thôn Hạ Đông.

Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao 60 triệu tiền hỗ trợ gia đình bà Lý Thị Liễu, thôn Hạ Đông, xã Bằng Lang
Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  trao 60 triệu tiền hỗ trợ gia đình bà Cẩu Thị Nhìn – Thôn Buông, xã Tiên Yên

2 gia đình được nhận tiền hỗ trợ đợt này là gia đình bà Cẩu Thị Nhìn – Thôn Buông, xã Tiên Yên và gia đình bà Lý Thị Liễu, thôn Hạ Đông, xã Bằng Lang. Mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng (50 triệu đồng được trích từ “Quỹ Vì người nghèo” tỉnh Hà Giang và 10 triệu đồng trích từ “Quỹ vì người nghèo” huyện Quang Bình) để hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở. Các gia đình được nhận hỗ trợ đều thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn và được thôn bản bình xét nhất trí. Sau một thời gian thi công cùng với sự giúp đỡ của anh em, hàng xóm đến nay 2 gia đình đã hoàn thiện ngôi nhà khang trang, kiên cố, kịp đưa vào sử dụngtrước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp và các đoàn thể, đơn vị đối với các hộ nghèo, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Được biết năm 2023 huyện Quang Bìnhđã trao 10 nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Quỳnh Hoa