Chính trị

UBND Xã Tiên Nguyên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quỹ Mão 2023

01/02/2023 20:44 446 lượt xem

Sáng 01/02, xã Tiên Nguyên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quỹ Mão 2023. Tham dự Lễ phát động trồng cây có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các cơ quan phụ trách xã và đông đảo cán bộ, công chức xã và trưởng các thôn bản.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và trồng cây

Hòa chung không khí vui xuân Quý Mão năm 2023, xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình tổ chức Lễ phát động trồng cây xuân Quỹ Mão 2023. Ngay sau lễ phát động lãnh đạo huyện và các khối cơ quan, đơn vị của xã tổ chức trồng cây thuộc khu vực vườn đồi nhà ông Hoàng Văn Thuận, thôn Tân Tiến với số lượng 1000 nghìn cây Quế.Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng để các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức và nhân dân trên địa bàn xã nhận thức đầy đủ về ý nghĩa và lợi ích của “Tết trồng cây”; từ đó tạo được phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì làm việc

Buổi sáng cùng ngày đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với xã, nghe xã báo cáo tình hình ANTT, ATXH trên địa bàn xã trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu ngay sau Tết Nguyên đán đề nghị cấp ủy, chính quyền khẩn trương bắt tay vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng các chỉ tiêu về xây dựng Nông thôn mới gắn với cải tạo vườn tạp, tập trung xây dựng chỉnh trang đô thị tại trung tâm xã sáng, xanh, sạch đẹp; đẩy mạnh mạnh công tác tuyên truyền xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trong nhân dân; tiếp tục duy trì và phát huy nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện. Các đơn vị trường học thực hiện nghiêm chế độ chính sách của các cháu học sinh, đảm bảo sỹ số học sinh tham gia học tập ở các bậc học.

Hoàng Tuấn