Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hà Giang thăm, tặng quà các hộ gia đình chính sách tại huyện Quang Bình

31/01/2024 09:31 393 lượt xem

Sáng 30/01, Đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn công tác số 10 phụ trách huyện Quang Bình đã đến thăm và tặng quà các hộ gia đình chính sách tại xã Yên Thành nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và làm việc với BTV Huyện uỷ Quang Bình.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Yên Thành

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 Huyện uỷ Quang Bình đã chỉ đạo mở đợt cao điểm kiểm tra liên ngành, kiểm soát chặt chẽ hàng hoá trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán, tổ chức xúc tiến quảng bá Chè San Tuyết, Cam Sành và các sản phẩm chủ lực của huyện. Chỉ đạo hướng dẫn các làng văn hoá du lịch công đồng, các cơ sở kinh doanh và dịch vụ du lịch chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ khách trong dịp Tết, đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với 5.807 xuất quà vớitổng trị giá trên 2,1 tỷ đồng. Xây kế hoạch tổ chức các hoạt động, lễ hội, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Chỉ đạo các xã tổ chức các lễ hội, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao và tổ chức Lễ phát động trồng cây.

Qua nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt tình hình triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ đánh giá cao trong việc chủ động thực hiện các nhiệm vụ, đã xây dựng các kế hoạch tổ chức các hoạt động để mừng Đảng, Mừng xuân Giáp Thìn. Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục quan tâmcông tác chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, thương binh, bệnh binh và tổ chức tặng quà kịp thời; tổ chức các hoạt động vui chơi văn hoá, văn nghệ chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/2024; duy trì chế độ báo cáo, nắm bắt tình hình ANTT và đảm bảo ATGT trong dịp Tết; tăng cường công tác kiểm tra các mặt hàng trong dịp Tết. Chỉ đạo các trạm y tế xã đảm bảo trực Tết theo đúng quy định, tổ chức tốt các điều kiện Lễ giao nhận tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức phát động Tết trồng cây đầu năm và thực hiện nghiêm túc chế độ làm việc sau Tết Nguyên đán. Dịp này đồng chí Nguyễn Minh Tiến- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn công tác số 10 đã tặng 10 xuất cho hộ gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc hoá học, hộ nghèo trên địa bàn xã Yên Thành nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hoàng Tuấn