Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Xuân Hồng, xã Tiên Nguyên

08/08/2022 10:10 338 lượt xem

Ngày 04/8, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Quang Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Xuân Hồng, xã Tiên Nguyên. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các ông bà Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND xã Tiên Nguyên cùng với đông đảo các bậc cử tri.

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Xuân Hồng, xã Tiên Nguyên
Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thôn Xuân Hồng, xã Tiên Nguyên

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu số 02 HĐND huyện báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 5 khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tuyên truyền về Luật bảo vệ môi trường. Qua nghe báo cáo, các cử tri thôn Xuân Hồng đã đề xuất, kiến nghị với các đại biểu HĐND huyện, xã các cấp một số vấn đề như: Đề nghị Công ty thủy điện Thanh Thủy kiểm kê số diện tích cây cối thu hồi và đền bù cho nhân dân; đề nghị huyện, xã hỗ trợ kinh phí tu sửa cầu treo thôn Xuân Hồng hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng rất khó đi lại; đôn đốc nhà thầu sớm hoàn thiện tuyến đường từ Tiên Nguyên nối với xã Xuân Minh để sớm quy hoạch tuyến đường xây dựng nông thôn mới tại thôn; tăng cường công tác kiểm tra địa phận giáp ranh thôn Nậm Quà, huyện Hoàng Su Phì có sự lẫn chiếm ranh giới...

Cử tri thôn Xuân Hồng, xã Tiên Nguyên tham gia ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện

Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của các cử tri Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện và Tổ đại biểu HĐND xã, lãnh đạo UBND xã đã trả lời làm rõ những vấn đề còn vướng mắc để các cử tri nắm; đồng thời trực tiếp giải đáp, trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết; tiếp thu và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của các cử tri để chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Dịp này, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện đã trao 02 xuất quà cho 02 hộ nghèo của thôn Xuân Hồng, xã Tiên Nguyên.

Hoàng Tuấn