Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình tiếp xúc cử tại xã Nà Khương và xã Tiên Yên

26/08/2022 01:30 243 lượt xem

Thực hiện nhiệm vụ Người đại biểu nhân dân trước các kỳ họp. Sáng 23/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nà Khương và xã Tiên Yên. Dự buổi tiếp xúc có các ông bà: ông Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ Trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình; các ông bà trong tổ. Về phía huyện Quang Bình có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, xã, các ngành chức năng của huyện và đông đảo các bậc cử tri 02 xã Nà Khương và Tiên Yên.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Nà Khương

Tại buổi tiếp xúc các bậc cử tri 02 xã đã được nghe các ông bà Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Quang Bình thông báo kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Với tinh thần dân chủ tại buổi tiếp xúc các bậc cử tri đã có các ý kiến, kiến nghị: Cử tri xã Nà Khương kiến nghị Nhà nước hỗ trợ xi măng tu sửa tuyến kênh mương thôn Lùng Vi, nâng cấp tuyến đường làm đường liên thôn từ thôn Tùng Cụm đi thôn Nà Béng do đã xuống cấp; kéo điện đường dây 04 cho 16 hộ thôn Bó Lầm hiện chưa có điện sử dụng; hỗ trợ làm đường bê tông từ cổng trường Tiểu học đến Trạm Y tế xã... Cùng ngày Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi TXCT tại xã Tiên Yên trên tinh thần dân chủ các bậc cử trị xã Tiên Yên cũng có những đề xuất kiến nghị như: Hỗ trợ nhân dân kéo đường dây điện 04 vào xóm 03, xóm 04 và Hạ trạm biến áp; hỗ trợ kinh phí tu sửa Nhà văn hóa thôn Trung hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, hỗ trợ xi măng tu sửa và nâng cấp tuyến đường bê tông thôn Buông với chiều dài 04 km; đề nghị huyện và xã xây dựng kế hoạch mở mới toua tuyến đường du lịch từ Trung tâm thôn Buông nối với thôn Then, xã Xuân Giang; giải quyết dứt điểm việc chanh chấp đất đại giáp ranh giữa nhân dân thôn Yên Chàm và thôn Mới, xã Xuân Giang...

Đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tiên Yên

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được UBND huyện, các ngành chức năng của huyện, UBND xã trả lời tại buổi TXCT và đã được cử tri đồng tình đánh giá cao; các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ tiếp thu phản ánh tại kỳ họp cấp trên... Dịp này Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao 03 xuất quà cho 03 hộ nghèo của xã Nà Khương và 03 xuất cho 03 hộ nghèo tại xã Tiên Yên, kịp thời động viên các hộ gia đình tích cực lao động vươn lên thoát nghèo. Ngay sau buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Quang Bình đã đi thăm mô hình trồng cây Mận tam hoa tại thôn Bó Lầm, xã Nà Khương.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao 03 xuất quà cho 03 hộ nghèo của xã Nà Khương

Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Chu Thị Ngọc Diệp tăng 03 xuất quà cho 03 hộ nghèo của xã Tiên Yên

Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Quang Bình thăm mô hình trồng cây Mận tam hoa tại thôn Bó Lầm, xã Nà Khương

Hoàng Tuấn