Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Tiên Yên

12/04/2024 09:36 282 lượt xem

Sáng 10/4, Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Tiên Yên về kết quả triển khai thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo năm 2023 do đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; cùng đi có các ngành chức năng của huyện.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện giám sát mô hình nuôi trâu thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023
Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện giám sát sử dụng téch nước thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023

Kết quả thực hiện các dự án giảm nghèo thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 được huyện giao nguồn vốn nuôi trâu là 620.000.000 đồng cho 31 hộ hộ nghèo, hộ cận nghèo góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho ít nhất trên 31 lao động nhàn rỗi. Đến thời điểm 31/12/2023 đã thoát nghèo được 11 hộ nghèo và 13 hộ cận nghèo. Ngoài ra hộ gia đình còn được sử dụng sức cày, kéo và phân bón chăn nuôi cho sản xuất nông nghiệp, tăng năng xuất cây trồng và có tài sản, có việc làm thường xuyên khi thực hiện chăn nuôi trâu. Đối với Tiểu dự án 5 của Dự án 1 về hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi đã cấp cho xã 47 téc nước thuộc 6/6 thôn bản.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Qua đi kiểm tra thực tế thực hiện Dự án 02 về hỗ trợ nuôi trâu sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và Tiểu dự án 5 của Dự án 01 hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác triển khai dự án hỗ trợ cho đúng đối tượng được hưởng; trong thời gian tới xã cần phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các dự án, tiểu dự án tại các hộ đã được hỗ trợ. Cùng với đó làm tốt công tác tuyên truyền các hộ dân làm chuồng trại kiên và tiêm phòng các loại dịch bệnh, phun tiêu độc khử trùng chuồng trại và trồng cỏ chăn nuôi trâu; tổ chức phân công các giới hội phụ trách các hộ. Tiếp tục rà soát các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã để tiếp tục triển khai hỗ trợ kịp thời, đồng thời lồng ghép và thực hiện hiệu quả các chính sách, dự án trong Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc miền núi, Chương trình MTQG nông thôn mới; Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Hoàng Tuấn