Kinh tế

Thị trấn Yên Bình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

21/02/2024 11:24 517 lượt xem

Sáng ngày 21/02, thị trấn Yên Bình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự có lãnh đạo các cơ quan phụ trách thị trấn, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Yên Bình.

Lãnh đạo thị trấn Yên Bình cùng nhân dân trồng cây Kèn Hồng trên đường Nguyễn Viết Xuân, tổ 3 TT Yên Bình

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn đã tích cực tham gia các chương trình, dự án phát triển lâm nghiệp nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc. Nhờ đó, diện tích rừng của thị trấn không ngừng tăng qua các năm. Ngay sau buổi Lễ phát động lãnh đạo và nhân dân đã tiến hành trồng 1.000 cây Kèn Hồng dọc trục đường Nguyễn Viết Xuân và xung quanh Chùa Linh Quang, Tổ 3, thị trấn Yên Bình, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Chính phủ theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện Quang Bình.

Qua phong trào trồng cây đầu xuân, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, cán bộ, đảng viên, cộng đồng dân cư đối với việc trồng cây xanh, tạo môi trường sinh thái, cảnh quan xanh, sạch, đẹp; tạo động lực mạnh mẽ trong việc thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, phát triển rừng năm 2024 và phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn đã đề ra.

Lý San