Chính trị

Sơ kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy với các cơ quan khối Nội chính năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

16/02/2023 14:30 824 lượt xem

Chiều ngày 15/02/2023, huyện QuangBình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy với Công an, Toà án, Viện Kiểm sát và Thanh tra huyện trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Hà Đức Thùy, UVBT, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì hội nghị.Đồng chí Triệu Tài Phong, UVBCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong  năm 2022, UBKT Huyện ủy phối hợp các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện quy chế  phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và phòng, chống tham nhũng, tiêu cựcđã đạt được một số kết quả quan trọng. Từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Ủy ban kiểm tra và các đơn vị phối hợp đã kịp thời, thống nhất trong việc thực hiện toàn diện, đúng phạm vi, nguyên tắc, các nội dung trách nhiệm và phối hợp được nêu trong quy chế. Hầu hết các cơ quan, đơn vị phối hợp đã thực hiện tốt việc cung cấp trao đổi các thông tin liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của quy chế phối hợp. Trong năm 2022,Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập 06 đoàn kiểm tra đối với 31 tổ chức đảng; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiểm tra 03 cuộc đối với 01 tổ chức đảng và 02 đảng viên có dấu hiệu vi phạm; giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo... Việc ban hành, chỉ đạo thực hiện Quy chế phối hợp đã tạo ra cơ sở pháp lý, phát huy được vai trò, chức năng của các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng; thực hiện tốt hơn chức năng tham mưu, giúp Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng, công tác xây dựng Đảng, công tác quản lý cán bộ diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý và những công việc quan trọng khác được kịp thời, đúng quy định. Mối quan hệ công tác giữa các cơ quan phối hợp có những chuyển biến giúp mỗi cơ quan nâng cao hiệu quả hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Hoàng Kim Quyết - Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy