Sở Công thương làm việc với Công ty cổ phần Thủy điện Thanh Thủy

25/03/2024 20:07 171 lượt xem

Ngày 25/3, Đoàn công tác của Sở Công thương do đồng chí Triệu Tài Phong – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Thủy điện Thanh Thủy về tiến độ thi công Thủy điện Xuân Minh và Thủy điện Nậm Hóp. Cùng dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn của sở, lãnh đạo huyện Quang Bình.

Lãnh đạo Sở Công thương kiểm tra tiến độ công trình Thủy điện Xuân Minh và Nậm Hóp

Thủy điện Xuân Minh được khởi công xây dựng từ tháng 11 năm 2018, công suất thiết kế là 10,5 MW, với 02 tổ máy; điện lượng trung bình năm là 42,33 triệu KWH, tổng mức đầu tư trên 440 tỷ đồng. Thủy điện Nậm Hóp được khởi công xây dựng từ tháng 6 năm 2018, công suất là 0,6 MW, 02 tổ máy, điện lượng trung bình năm là 20,92 triệu KWH, vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng. Qua kiểm tra thực tế tiến độ 02 công trình thủy điện đều đã đạt 95-97%, hiện đang hoàn thiện lắp rắp các bộ phận máy móc, dự kiến cuối Quý II hoàn thành đấu nối để đưa vào khai thác.

Đồng chí Triệu Tài Phong - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại buổi làm việc

Trước một số kiến nghị về vướng mắc một số thủ tục theo quy định, Giám đốc Sở Công thương Triệu Tài Phong đề nghị Công ty Thanh Thủy phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Quang Bình chỉ đạo các phòng chuyên môn triển khai thực hiện việc thu hồi đất, đền bù hỗ trợ tái định cư gia đoạn 2 của Thủy điện Xuân Minh; các ngành phối hợp triển khai thực hiện hoàn thiện các thủ tục đấu nối, thỏa thuận mua bán điện; cấp giấy phép hoạt động điện lực cho Công ty Thanh Thủy để 02 thủy điện đi vào hoạt động sớm sẽ tăng thêm nguồn thu ngân sách Nhà nước, cho Huyện; Uỷ ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp sớm hoàn thiện các thủ tục đúng với pháp luật cho công ty.

Lý San