Quang Bình xây dựng được trên 85 km đường bê tông các loại trong năm 2023

04/12/2023 20:44 490 lượt xem

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quang Bình khóa 4, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành Huyện nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu này, trong thời gian qua Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Quang Bình đã nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút các dự án đầu tư, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Chỉ tính riêng trong năm 2023 toàn huyện đã thực hiện tiếp nhận và cung ứng xi măng cho các xã làm được trên 85 km đường bê tông các loại đạt.

Quang Bình xây dựng được trên 85 km đường bê tông các loại trong năm 2023
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các tuyến đường, công trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Quang Bình

Để đạt được kết quả đó là nhờ công tác tuyên truyền được đẩy mạnh ở các cấp, các ngành tới nhân dân, thông qua các chương trình ra quân Ngày thứ 7 xây dựng NTM, từ đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, như: Tổ chức ra quân Ngày thứ 7 xây dựng NTM 161 lượt với 9.542 người tham gia; huy động cán bộ, người dân đóng góp được 13.009 ngày công; nhân dân hiến đất được 13.170m2 đất; nâng cấp đường được trên 98 km đường các loại, làm đường bê tông xi măng được 91,847km; sửa chữa, làm mới nhà văn hoá thôn và xã được 22 công trình, huy động vốn xã hội hoá như đóng góp ngày công, đóng góp vật liệu thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM ước tính trên 62.000 triệu đồng. Hoàn thành tăng tiêu chí xã NTM: Hoàn thành 20/20 tiêu chí; Hoàn thành tăng tiêu chí thôn NTM: 60/60 tiêu chí. Với tổng nguồn vốn thực hiện năm 2022- 2023 là 179.287 triệu đồng. Chương trình đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, người dân tự giác, tích cực tham gia xây dựng NTM, nhiều xã đã xây dựng được mô hình NTM, có cách làm sáng tạo, vận dụng quy định của tỉnh phù hợp điều kiện thực tế của huyện; xác định được những điểm trọng tâm, chủ yếu để chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đã xây dựng và phát triển được nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mục tiêu, kế hoạch năm 2024 được huyện Quang Bình đề ra là: Thực hiện hoàn thành 09/19 Tiêu chí chưa đạt của tại 05 xã chưa đạt NTM gồm xã Xuân Minh, xã Tiên Nguyên, xã Nà Khương, xã Bản Rịa và xã Tân nam. Thực hiện duy trì các tiêu chí đã đạt và nâng dần hoàn thành các tiêu chí giảm. Hoàn thành 12 tiêu chí chưa đạt đối với xã nông thôn mới nâng cao xã Xuân Giang và Vĩ Thượng. Nâng dần 05/9 tiêu chí chưa đạt của huyện nông thôn mới; Nâng số tiêu chí thôn NTM năm 2024 thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới là 20 thôn, phấn đấu các thôn còn lại đạt từ 10 tiêu chí trở lên. Nâng tổng số tiêu chí toàn huyện đạt 440/480 tiêu chí. Phát huy tốt nhất các yếu tố thuận lợi, khắc phục những khó khăn, huyện Quang Bình đã và đang phấn đấu, nỗ lực trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Đức Trọng – Hoàng Tuấn