Quang Bình: Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 8 năm 2023

21/08/2023 15:51 652 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2023 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 8; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 9. Dự có Thường trực HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang Bình: Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 8 năm 2023

Trong tháng, UBND cấp uỷ, chính quyền các cấp trong huyện đã chủ động xây dựng, ban hành hệ thống chương trình, kế hoạch để triển khai các nhiệm vụ theo quy định; nguồn vốn 3 CTMT quốc gia được giao và phân bổ ngay từ đầu năm… Kết quả hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được triển khai thực hiện bảo đảm tiến độ theo kế hoạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, cụ thể: Nhân dân cấy được 3.690,62 ha/3.768,28 ha, đạt 97,94% KH, cây đang trong giai đoạn đẻ nhánh, phát triển tốt; Duy trì công tác cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ đối với 168 hộ tham gia thực hiện năm 2021 – 2022; triển khai năm 2023 được 50 hộ, đối tượng 22 hộ nghèo, 28 hộ cận nghèo; Tổ chức thẩm định được 48/50 hộ, giải ngân vốn 1.070 triệu đồng cho 36/48 hộ vay, tiến hành cải tạo được 30.177 m2; Duy trì ứng dụng có hiệu quả phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPTiOffice trong công tác chỉ đạo và điều hành từ huyện đến cơ sở; các cơ quan, đơn vị sử dụng chữ ký số trong ban hành văn bản điện tử, thực thi công vụ. Tỷ lệ văn bản đi có ký số của cá nhân, tổ chức đạt 98,4%; Giải quyết việc làm được 1.915/1.500 người, đạt 127,7% kế hoạch trong đó có 457 lao động làm việc tại địa phương; 1.451 lao động đi làm việc ngoài tỉnh; 07 người xuất khẩu lao động. Kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia, giải ngân đến ngày 11/8 là 37.262,9 triệu đồng, đạt 32,8% trong đó: Chương trình MTQG xây dựng NTM 8.050/22.822 triệu đồng đạt 35,3%; chương trình MTQG phát triển kinh tế - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 29.212,3/89.925 triệu đồng đạt 32,5%; Trong 17 chỉ tiêu chủ yếu UBND tỉnh giao đến nay có 02 chỉ tiêu đạt 100%; 04 chỉ tiêu đạt trên 70%; 02 chỉ tiêu đạt dưới 50%; 09 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Đối với chỉ tiêu chủ yếu đặc thù của huyện, đến nay có: 02 chỉ tiêu đạt 100%, 05 chỉ tiêu đạt trên 80%, còn 07 chỉ tiêu đánh giá cuối năm….

Phát biểu kết luận, Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, các xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Các cơ quan tăng cường công tác hướng dẫn, hỗ trợ các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là việc lập hồ sơ giải ngân nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia. Phòng Giáo dục và Đào tạo tập trung nghiên cứu, tham mưu giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; phát huy vai trò của gia đình, dòng họ học tập; tăng cường công tác liên kết, học tập trao đổi kinh nghiệm với các trường có chất lượng dạy và học tốt trong và ngoài tỉnh. Phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu kinh phí thực hiện Đề án trồng và phát triển cây hoa Tường vi cho các cơ quan, các xã; tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Đề án trồng và phát triển cây hoa Tường Vi. Phòng Văn hóa và Thông tin tiếp tục hoàn thiện Đề án phát triển du lịch lòng hồ; tiếp tục tham mưu phát triển du lịch của huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá du lịch. Đảng ủy các xã, thị trấn quan tâm lãnh chỉ đạo giải quyết các khó khăn vướng mắc; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai các nhiệm vụ năm 2023; tuyên truyền các chính sách thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia; phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội. Đồng chí đề nghị công tác chuẩn bị luyện tập, diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Quang Bình năm 2023 các cơ quan thực hiện nghiêm túc, chấp hành nghiêm thời gian luyện tập, đảm bảo mọi điều kiện để để cuộc diễn tập diễn ra thành công, an toàn và tiết kiệm.

Đức Trọng – Minh Tuân