Quang Bình: Phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2023

20/02/2023 11:13 714 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2023 theo hình thức trực tuyến nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 03 năm 2023. Dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy; Thường trực HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang Bình: Phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2023
Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Trong tháng 2 công tác chỉ đạo, điều hành tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong tháng tiếp theo đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. UBND huyện đã tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2023. Rà soát việc xây dựng chương trình hành động, chỉ thị, kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2023 theo hướng dẫn của tỉnh, các sở ngành, Huyện ủy; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức phát động đua trên địa bàn, trong toàn ngành để lập thành tích chào mừng kỉ niệm 20 năm ngày thành lập huyện.Tổ chức gặp mặt động viên lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm năm 2023 tại 4 xã Xuân Minh, Tân Trịnh, Tân Nam, Yên Thành với 123 lao động tham gia. Phối hợp với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam TKV tuyển dụng 22 lao động đi học tập và làm việc tại Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; hỗ trợ cho 26 hộ gia đình nghèo, cận nghèo có lao động đi làm việc ngoài tỉnh theo hợp đồng, kinh phí 68,56 triệu đồng; duy trì thực hiện 16 ha/5 vườn Cam tại 3 xã: Hương Sơn 5 ha, Vĩ Thượng 6 ha, Tiên Yên 5 ha, sản lượng niên vụ 2022-2023 ước đạt 102 ta/ha; Tổ chức thi giáo viên giỏi cấp huyện bậc THCS; Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2022 đối với Trường Mầm non Vĩ Thượng, TH&THCS Bản Rịa, Mầm non Yên Hà, THCS Yên Hà, THCS Bằng Lang, Tiểu học Tân Trịnh, THCS Tân Trịnh; Tổ chức chương trình Hội xuân Quý Mão 2023 và 13 chương trình giao lưu văn nghệ mừng đảng, mừng xuân gồm 18 giải thể thao và các trò chơi dân gian truyền thống trong dịp Tết. Tổ chức Lễ hội Lồng tồng dân tộc Tày tại 02 thôn: Tân Tiến xã Tiên Nguyên và thôn Chì xã Xuân Giang….

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao cách thức triển khai và thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành trong thời gian vừa qua. Để làm tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí cũng đề nghị các ngành cần đưa ra các giải pháp giải quyết triệt để những vấn đề tồn đọng kéo dài trên mọi lĩnh vực, đồng thời, các xã, thị trấn cần đoàn kết phối hợp chặt chẽ với các ngành, cơ quan chuyên môn của huyện trong việc thực nhiệm các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Cùng với đó, bám vào các nhiệm vụ trọng tâm để đưa ra cách thức tham mưu để triển khai hợp lý và có kết quả cao; xây dựng và tham mưu cơ chế, chính sách trong việc tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân, đánh giá khó khăn và thuận lợi, đưa ra nhiệm vụ và giải pháp thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, đồng thời phải làm tốt công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành. Đặc biệt để đảm bảo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ các xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể, phải thực hiện quyết liệt, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó,đối với các tồn tại, hạn chếphải tiếp thu các ý kiến đóng góp, đưa ra phương hướng phù hợp; quyết tâm, quyết liệt kế hoạch thực hiện và giải ngân nguồn vốn 03 chương trình mục tiêu quốc gia bảo đảm đúng mục tiêu, đối tượng.

Trung Hậu