Kinh tế

Quang bình tổ chức Lễ ra quân triển khai nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2016

04/01/2016 00:00 462 lượt xem

Ngày 04/01, huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ ra quân thu ngân sách Nhà nước năm 2016. Dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Cục Thuế tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo, cán bộ, công chức các ngành của huyện và đại diện Lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Năm 2015, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 542,338 tỷ đồng, trong đó thu thuế và phí đạt 63,168 tỷ đồng, đạt 111, 8% so với Nghị quyết HĐND huyện giao và đạt 116,9% so với chỉ tiêu pháp lệnh, tăng hơn 18 tỷ đồng so với năm 2014. Các xã, thị trấn đều hoàn thành vượt mức kế hoạch huyện giao. Phát huy những kết quả đó, năm 2016, huyện Quang Bình phấn đấu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 82,856 tỷ đồng, trong đó thu thuế và phí 68,156 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn đã nỗ lực phấn đấu thu thuế, các tổ chức, cá nhân kinh doanh đã gương mẫu chấp hành tốt chính sách thuế trong năm 2015, đồng thời đề nghị Chi cục Thuế Quang Bình, Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND các xã, thị trấn rà soát, đánh giá khả năng nguồn thu trên từng lĩnh vực, từng địa bàn, từ đó có biện pháp quản lý chặt chẽ nguồn thu; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan trong việc quản lý thu ngân sách từ hoạt động khai thác khoáng sản; đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế; tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và chấp hành kê khai nộp thuế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2016.

Ngay trong ngày đầu ra quân, Chi cục Thuế huyện Quang Bình đã thu được 72 triệu đồng tiền thuế môn bài, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu thuế môn bài trong tháng 01/2016.