Chính trị

Phó chủ tịch UBND Quang Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Xuân Giang

31/10/2021 16:25 156 lượt xem

Sáng ngày 29/10, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Xuân Giang. Cùng đi có lãnh đạo Công an huyện, Trung tân Y tế huyện.

Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện Chẳng Thị Liên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Qua nghe báo cáo của xã, ngành chuyên môn, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chẳng Thị Liên đề nghị: Các địa phương cần có giám sát trong cộng đồng, tuyên truyền các hộ tự phòng, tránh và giám sát lẫn nhau. Tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh địa phương, công khai các trường hợp F1 và các trường hợp liên quan. Việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân với phương châm gọn nhẹ phù hợp với tình hình dịch của địa phương, có thể không tổ chức trong trường hợp có ca dương tính xảy ra. Xã cần ban hành văn bản dừng hoạt động văn hóa, xã hội đông người, có hình thức xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đối với các trường học cần có chỉ đạo phòng chống dịch, thực hiện đúng nguyên tắc 5k trong nhà trường, đồng thời cho nghỉ học và làm việc tại nhà với các trường hợp F1, F2 trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu, kích hoạt Tổ giám sát cộng đồng của các thôn, tổ dân phố; duy trì trực 24/24h để nắm bắt tình hình dich. Trung tâm Y tế tăng cường, hướng dẫn chuyên môn và đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 trên địa bàn, đồng thời có báo cáo thường xuyên, liên tục với ngành chuyên môn và Thường trực UBND để có phương án chỉ đạo kịp thời. Trung tâm văn hóa tăng cường thời lượng tuyên truyền, tăng cường xe lưu động tại Tỉnh lộ 183, 178 và tại Yên Bình và Xuân Giang.

Đức Trọng