Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên giám sát tại huyện Quang Bình

18/10/2023 09:56 510 lượt xem

Sáng ngày 17/10, Tổ giám sát số 2 Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ giám sát cùng các thành viên đã đi khảo sát thực tế kết quả triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Tân Trịnh và Bản Rịa huyện Quang Bình. Tham gia Đoàn Giám sát có Thường trực HĐND, UBND, các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên giám sát tại huyện Quang Bình

Tại hai xã, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh đã kiểm tra các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, điều hành của huyện, xã trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; việc kiện toàn BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia của xã, thôn; quy chế hoạt động BCĐ; công tác bảo quản, lưu giữ hồ sơ, tài liệu liên quan...Trên cơ sở kiểm tra hồ sơ, tài liệu liên quan, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh đã đi khảo sát kết quả hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ nước sinh hoạt; hỗ trợ hộ dân nuôi dê sinh sản phát triển kinh tế của hai xã; kiểm tra đường giao thông nông thôn…

Qua khảo sát cho thấy, hai xã đã triển khai thực hiện tốt việc vận động, hướng dẫn, tuyên truyền cho các hộ dân thực hiện tốt các dự án, các chương trình mục tiêu quốc gia, từ đó đời sống của các hộ dân thuộc đối tượng được thụ hưởng từ các dự án chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được nâng lên; góp phần hỗ trợ các hộ có khó khăn nhà ở có thêm kinh phí để xây dựng nhà ở kiên cố, khang trang hơn; hỗ trợ các hộ có nhu cầu phát triển chăn nuôi, sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương; nhiều công trình thiết yếu được đầu tư xây dựng, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hải Hà