Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm việc tại xã Nà Khương

12/04/2024 16:29 377 lượt xem

Nà Khương cần tăng cường công tác quản lý đối với các chương trình, dự án thuộc 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia, đặc biệt các chương trình thuộc dự án giảm nghèo bền vững phải thật sự đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy hiệu quả của dự án và đúng mục đích chương trình đề ra, đó là chỉ đạo của đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện tại buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng Quý I, năm 2024 tại xã Nà Khương ngày 12/4.

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện kiểm tra các hộ gia đình nuôi trâu thuộc dự án giảm nghèo bền vững
Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện kiểm tra việc sử dụng téc nước của các hộ gia đình thuộc dự án giảm nghèo bền vững
Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện kiểm tra mô hình trồng cây Mận Tam hoa thôn Lùng Vi
Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện kiểm tra mô hình trồng cây Sa Nhân tím tại thôn Khản Nhờ
Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện kiểm tra tiến độ công trình chợ trung tâm xã

Trước buổi làm việc Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án thuộc 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia: Kiểm tra Chợ trung tâm xã; kiểm tra mô hình nuôi trâu, việc sử dụng téc nước của các hộ gia đình thuộc dự án giảm nghèo bền vững; mô hình trồng cây Mận Tam hoa thôn Lùng Vi và trồng cây Sa Nhân tím tại thôn Khản Nhờ…

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra UBND xã đã xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý, điều hành, ban hành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Trong 18 chỉ tiêu UBND huyện giao đã có 9 chỉ tiêu duy trì đạt 100%; 01 chỉ tiêu đạt trên 90%; 01 chỉ tiêu đạt trên 65%; 01 chỉ tiêu đạt dưới 50%; 6 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Có 08 chỉ tiêu xã phấn đấu trong đó có 02 chỉ tiêu duy trì đạt 100%; 01 chỉ tiêu đạt trên 90% và  05 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Chương trình xây dựng nông thôn mới hết năm 2023 xã đạt 15/19 tiêu chí, năm 2024 phấn đấu đạt 02 tiêu chí gồm tiêu chí giao thông và môi trường nâng tổng số tiêu chí xã đạt lên 17/19 tiêu chí; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao thu nhập cho người dân triển khai trên 470 triệu đồng; Hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế mô hình chăn nuôi là trên 01 tỷ đồng; Hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế trồng cây là 840 triệu đồng. Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024 kế hoạch vốn sự nghiệp tổng đầu tư là trên 600 triệu đồng.

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Qua nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện Chẳng Thị Liên, đề nghị xã cần tăng cường công tác quản lý đối với các chương trình, dự án thuộc 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia, đặc biệt các chương trình thuộc dự án giảm nghèo bền vững phải thật sự đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy hiệu quả của dự án và đúng mục đích chương trình đề ra; phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện bấm thẻ tai cho trâu của dự án, kiểm tra việc duy trì nuôi lợn, nuôi gà trong dự án hỗ trợ, làm tốt công tác vệ sinh chuồng trại gia súc, gia cầm; Rà soát lại việc sử dụng téc nước của các hộ dân và đánh giá việc huy hiệu quả, đúng mục đích sử dụng không. Xây dựng kế hoạch, nhu cầu nguồn vốn để xây dựng về đích 04 tiêu chí nông thôn mới chưa đạt để đảm bảo lộ trình về đích năm 2025; đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, nhất là các khu tập trung dân cư, trung tâm xã... Làm tốt công tác tiếp dân, đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, tập trung đầu tư nâng cao các tiêu chí xây dựng trường chuẩn. Đối với Đề án 06 tập trung chỉ đạo, phối hợp với các ngành để tuyên truyền cho nhân dân việc sử dụng điện thoại thông minh, kết nối mã định danh, mở tài khoản để chuyển tiền cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội; làm tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội, an ninh trật tự.

Lý San