Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 12 năm 2023

15/12/2023 09:28 494 lượt xem

Ngày 12/12, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2023 nhằm báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, kế hoạch năm 2023. Dự có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 12 năm 2023
Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo phiên họp

Trong năm 2023, UBND huyện Quang Bình đã chỉ đạo triển khai quyết liệt các Chương trình, Đề án trọng tâm: 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia; Chương trình cải tạo vườn tạp, Đề án phát triển cây Cam sành; Phương án phát triển nuôi trồng thủy sản... Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực, phát động thi đua xây dựng huyện Quang Bình đạt chuẩn NTM vào năm 2025 gắn với thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện. Kết quả: Trong 17 chỉ tiêu chủ yếu UBND tỉnh giao ước thực hiện đến 31/12/2023 có 14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; chỉ tiêu chủ yếu đặc thù của huyện trong 12 chỉ tiêu có 11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; tổng diện tích gieo trồng hằng năm là 12.258/12.332 ha đạt 99,4% kế hoạch; Chương trình xây dựng NTM tổ chức tuyên truyền được 172 buổi với hơn 9.000 lượt người tham gia, huy động cán bộ, người dân đóng góp ngày công được hơn 13.000 ngày công, nhân dân hiến đất được trên 13.000m2 đất, nâng cấp được 98km đường các loại; tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT, thành lập Trường THCS Chu Văn An; lũy kế đến nay có 36 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trở lên đạt 81,2%; tổ chức khám, chữa bệnh cho 70.000 lượt…

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quang Bình ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2023. Trong thời gian tới đồng chí cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí đã đề ra, đồng thời cấp ủy, chính quyền địa phương cần quyết liệt đưa ra giải pháp trong công tác giảm nghèo đảm bảo hiệu quả. Bên cạnh đó, cần tập trung vào việc xây dựng, đưa ra những định hướng phát triển đô thị Xuân Giang và Tân Bắc; đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn huyện, trong đó tập trung vào 02 Làng văn hóa du lịch thôn Khun, xã Bằng Lang và thôn Chì, xã Xuân Giang; đưa ra kế hoạch, phương án cho việc phát triển thương mại, dịch vụ; các xã, thị trấn cần quan tâm đến Đề án trồng cây hoa Tường Vi tạo điểm nhấn và để lại dấu ấn sâu sắc đối với du khách khi đến với huyện Quang Bình.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ngành Nông nghiệp cần triển khai trồng cây vụ Đông đảm bảo hiệu quả, vụ Đông - Xuân đảm bảo đúng tiến độ cơ cấu giống; làm tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cần được quan tâm và giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong đất đai; Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với các đơn vị hoàn thiện các hồ sơ, đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị tập trung trọng tâm, trọng điểm, chuẩn bị tốt cho sự kiện 20 năm ngày thành lập huyện; cơ quan chuyên môn làm tốt công tác chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện. Các xã, thị trấn rà soát lại các chỉ tiêu chưa hoàn thành đưa ra phương hướng tháo gỡ và giải quyết; thực hiện tốt 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia và kiểm tra rà soát việc sử dụng các nguồn vốn.

Trung Hậu