Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão năm 2023

31/01/2023 15:37 478 lượt xem

Sáng 31/01, Huyện Quang Bình tổ chức Lễ phát độngTết trồng cây đầu xuân năm 2023. Tham dự buổi lễ và tham gia trồng cây có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn công tác số 10 của BTV Tỉnh uỷ đơn vị phụ trách huyện Quang Bình; đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Đoàn công tác 575 phụ trách huyện Quang Bình; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các trường học trên địa bàn thị trấn.

Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão năm 2023
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn công tác số 10 của BTV Tỉnh uỷ đơn vị phụ trách huyện Quang Bình trồng cây

Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trồng cây

Năm 2022 toàn huyện đã trồng được 1.137,6 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng toàn huyện đạt 69 % (tăng 0,3% so với năm 2021); triển khai Đề án trồng và phát triển cây hoa Tường vi (phấn đấu trồng được trên 80.000 cây hoa Tường vi) để tạo cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, hướng tới tổ chức Lễ hội hoa Tường vi huyện Quang Bình vào năm 2024. Năm 2023, huyện phấn đấu trồng rừng trên 982 ha, trong đó trồng rừng mới là 200 ha, trồng rừng sau khai thác là 730 ha, trồng cây phân tán trên 52 ha. Tỷ lệ tre phủ đạt 69,1 %, phấn đấu đến năm 2024 trồng cây Tường vi tại trung tâm huyện và tại các xã, thị trấn đạt 100.000 cây. Để phong trào Tết trồng cây tạo ra sức lan tỏa rộng khắp đem lại hiệu quả thiết thực, đồng thời quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu năm 2023. Tại buổi phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, cán bộ các ban ngành đoàn thể huyện và nhân dân thị trấn Yên Bình đã trồng 400 cây hoa Tường vi tại trục đường Trần Phú và Quốc lộ 279 đoạn qua khu vực Trung tâm huyện. Việc triển khai Tết trồng cây nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.Qua buổi ra quân trồng cây đầu xuân năm 2023 đã phát huy tốt truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc, nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên rừng, tạo một môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới gắn với phát triển du lịch trên địa bàn.

Hoàng Tuấn