Lễ đón bằng công nhận Trường Mầm non, Trường THCS Yên Hà đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

20/02/2023 20:08 1049 lượt xem

Sáng ngày 18.2, Trường Mầm non và Trường THCS Yên Hà tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Trung Luyến – Nguyên uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Nguyên Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Nguyên Bí thư Huyện uỷ huyện Quang Bình; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, cơ quan huyện, xã Yên Hà cùng thầy và trò 2 nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Huyện ủy trao Bằng công nhận

Hoàng Trung Luyến – Nguyên uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Nguyên Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Nguyên Bí thư Huyện uỷ huyện Quang Bình chụp ảnh lưu niệm tại Lễ đón Bằng

Trường Mầm non, Trường THCS Yên Hà được thành lập ngày 16.7.2004. Năm học 2022-2023 tổng số cán bộ giáo viên 2 trường là 53 đồng chí (mầm non: 36, THCS: 17), tổng số lớp học 23/405 học sinh ( mầm non: 15 nhóm lớp/ 286 trẻ, THCS 8 lớp/ 219 học sinh). Trong 5 năm qua, 2 nhà trường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch của cấp trên giao. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề, tích cực đổi mới sáng tạo trong dạy học, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên.Tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100%, tỉ lệ học sinh giỏi, giáo viên giỏi luôn được nâng lên, Chi bộ 2 nhà trường đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò, giữ mối liên hệ mật thiết giữa phụ huynh học sinh và giáo viên để chăm sóc, dạy dỗ học sinh, cải tạo khuôn viên từ trường chính đến điểm trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp, đáp ứng với yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới và tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương. Với những kết quả và thành tích đã đạt được của 2 trường, UBND huyện đã tặng danh hiệu thi đua tập thể năm học 2021-2022, đạt Cờ thi đua tỉnh và Lao động tiên tiến. UBND tỉnh Hà Giang tặng Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Sở GD-ĐT Hà Giang tặng giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, năm 2022.

Đồng chí Chẳng Thị Liên – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quang Bình trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chẳng Thị Liên – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quang Bình ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể Trường mầm non và Trường THCS Yên Hà trong quá trình xây dựng học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các kế hoạch chỉ đạo của cấp trên, thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ đề ra trong chương trình quản lý giáo dục và chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác dạy và học. Duy trì, phát huy tốt kết quả trường chuẩn Quốc gia và đạt kiểm định chất lượng giáo dục để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục học sinh. Làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước. Tăng cường huy động sức mạnh của các tổ chức, cá nhân, đảm bảo nguồn lực xây dựng trường và đảm bảo duy trì chất lượng, phát triển bền vững và toàn diện.

Quỳnh Hoa