Chính trị

Lễ công bố Quyết định Trường PTDTBT TH và THCS Bản Rịa đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II

16/02/2023 08:56 990 lượt xem

Ngày 15/02, UBND xã Bản Rịa đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường PTDTBT TH và THCS Bản Rịa đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy; Thường trực HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy chính quyền xã và lãnh đạo các đơn vị trường học.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự phát biểu và trao Bằng công nhận

Trường PTDT Bán trú TH&THCS Bản Rịa, được thành lập theo Quyết định số 340/QĐ-UBND ngày 10/3/2011 của UBND huyện Quang Bình trên cơ sở là Trường phổ thông cơ sở Bản Rịa nằm tại trung tâm xã Bản Rịa. Năm học 2022 - 2023, toàn trường có tổng số 30 cán bộ, giáo viên và nhân viên (03 cán bộ, quản lý; 24 nhân viên), 303 học sinh, được biên chế thành 11 lớp. Trong đó khối tiểu học 166 HS/06 lớp, khối THCS: 137 HS/05 lớp; số học sinh bán trú là 252 em. Chi bộ nhà trường trực thuộc Đảng bộ xã Bản Rịa gồm có 27 đảng viên; hàng năm, chi bộ đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh việc cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong hoạt động giáo dục. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Chính vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, hàng năm không có trường hợp học sinh bị lưu ban; việc duy trì sĩ số luôn đạt trên 99,5%. Tỉ lệ chất lượng chuyển cấp đạt 100%, chuyển lớp đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện: 49 em, cấp trường 142 em; Giáo viên dạy giỏi cấp trường 42 đồng chí; cấp huyện là 24 đồng chí... Năm học 2021 - 2022, 2022 - 2023 nhà trường đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với số tiền trên 150 triệu đồng để xây  mới nhà vệ sinh, nhà bảo vệ, thư viện xanh và sửa chữa các sửa chữa nhỏ khác ...và trên 500 ngày công lao động của phụ huynh học sinh.

Toàn cảnh Lễ đón Bằng công nhận

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị nhà trường cần tiếp tục giữ vững và phát huy các tiêu chí trường chuẩn theo từng năm, đồng thời nhà trường cần làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, huy động tối đa sức mạnh của cả cộng đồng trong việc phát triển nhà trường, xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và ngày một phát triển bền vững. Đối với cấp uỷ chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến nhà trường đặc biệt là học sinh và cơ sở vật chất, trường, lớp học.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy tặng quà chúc mừng

Đồng chí Chẳng THị Liên, Phó Chủ Tịch T.Tr UBND huyện đã tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện Quang Bình đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; UBND xã tặng Giấy khen cho 04 cá nhân; Hiệu trưởng nhà trường đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Hoàng Tuấn