Lễ phát động thả cá lòng hồ thủy điện Sông Chừng năm 2017

20/10/2017 00:00 177 lượt xem

Sáng 19/10, UBND huyện Quang Bình phối hợp với Nhà máy thủy điện Sông Chừng và Tổ hợp tác Quản lý khai thác nuôi trồng thủy sản huyện đã tổ chức Lễ phát động thả cá tại lòng hồ thủy điện Sông Chừng. Đến dự Lễ phát động có đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Yên Bình và xã Tiên Nguyên, Tân Nam, cùng đông đảo bà con nhân dân sống xung quanh lòng hồ thủy điện sông Chừng.

Tại Lễ phát động, Lãnh đạo UBND huyện đã thông qua quy chế quản lý nuôi trồng, khai thác, đánh bắt và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sông Chừng. Việc thả cá nhằm tái tạo môi trường thủy sản lòng hồ, từng bước tạo ra sản phẩm sạch phục vụ tiêu dùng cho nhu cầu thị trường của huyện Quang Bình, từng bước cải thiện đời sống nhân dân, tăng thu nhập cho người dân vùng lòng hồ mang tính ổn định lâu dài, từ đó đưa thủy sản trở thành ngành sản xuất trong khu vực lòng hồ thủy điện sông Chừng.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu trong khoảng thời gian thả cá, cấp ủy chính quyền địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền tới bà con nhân dân, luôn nêu cao tinh thần bảo vệ nguồn tài nguyên thủy sản lòng hồ, bảo vệ môi trường xung quanh lòng hồ. Đối với Tổ hợp tác khai thác, quản lý thủy sản làm tốt công tác bảo vệ, nghiêm cấm mọi hình thức khai thác thủy sản không tuân thủ quy định như: Sử dụng kích điện, ruốc cá, đánh bắt lưới mắt nhỏ… Nhà máy thủy điện Sông Chừng tiếp tục phát huy vai trò bổ sung tái tạo nguồn thủy sản lòng hồ để đảm bảo cân bằng sinh thái cũng như tạo công ăn việc làm cho bà con nhân dân sống xung quanh lòng hồ.

Ngay sau buổi Lễ phát động, Lãnh đạo huyện, xã và Nhà máy thủy điện đã tiến hành thả gần 600 kg cá giống là các loại cá mè, cá trôi có kích cỡ 4-5 cm tại lòng hồ.

Đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thả cá giống tại lòng hồ.