Văn hóa - Du lịch

Khảo sát xây dựng tuyến, điểm du lịch trên địa bàn huyện Quang Bình

07/03/2023 15:16 1180 lượt xem

Nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để xây dựng các tour du lịch kết nối các điểm du lịch trên địa bàn huyện Quang Bình, ngày 3/3 Đoàn công tác của Bảo tàng tỉnh Hà Giangphối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa,Thông tin vàDu lịch huyện Quang Bình đã có cuộc buổi khảo sát một số điểm du lịch cộng đồng tại xã Tiên Nguyên

Khảo sát xây dựng tuyến, điểm du lịch trên địa bàn huyện Quang Bình

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại một số điểm như: Ruộng bậc thang (thôn Cao Sơn), thác tắc khà (thôn Tân Tiến) và một số địa điểm khác. Tại mỗi điểm đến, các thành viên trong đoàn đã lắng nghe và có những trao đổi với lãnh đạo xã để nắm được thế mạnh của từng nơi, các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách, những ý tưởng trong việc xây dựng và phát triển điểm đến nhằm thu hút khách du lịch.

Để tạo sức hấp dẫn đối với du khách tại các điểm du lịch cộng đồng, Đoàn đã định hướng những giải pháp cần triển khai trong thời gian tới nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch như: Tạo những điểm nhấn để du khách check in, lắp dặt biển chỉ dẫn tại các điểm đến, đầu tư trang phục dân tộc, bố trí homestay theo mô hình mở, hài hòa với thiên nhiên...

Minh Tuân