Khánh thành và bàn giao nhà Khăn Quàng đỏ và tặng téc nước sinh hoạt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hà, Quang Bình

06/11/2023 10:55 282 lượt xem

Ngày 3.11, UBND huyện Quang Bình phối hợp với Quỹ hỗ trợ Nhà khăn Quàng đỏ tổ chức lễ cắt băng khánh thành 02 Nhà khăn quàng đỏ và trao tặng 30 téc nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hà. Dự có đại diện Quỹ hỗ trợ nhà Khăn Quàng đỏ, đại diện các đơn vị tài trợ: Công ty TNHH một thành viên dịch vụ DL&TM Hà Giang trẻ, CLB chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn, Trường mầm non tư thục Minh Hải, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội; Nhóm thiện nguyện An vui & Nhóm Bồ Đề Tâm. Lãnh đạo tỉnh đoàn Hà Giang, Huyện ủy- UBND huyện Quang Bình, Đảng ủy – UBND xã Yên Hà.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ hỗ trợ nhà Khăn Quàng đỏ cùng các đơn vị tài trợ đã trao kinh phí hỗ trợ và khánh thành, bàn giao nhà Khăn Quàng đỏ cho em Hoàng Gia Bảo - Lớp 3D, trường Tiểu học Yên Hà với số tiền là 25 triệu đồng; trao kinh phí cho em Vi Hoàng Ly - Lớp 4A, Trường Tiểu học Yên Hà với số tiền 15 triệu đồng. Đồng thời trao 30 téc nước cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Hà. Phong trào xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp Đoàn - Đội trong công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng. Mỗi ngôi nhà được xây dựng góp phần tiếp thêm sức mạnh, động lực cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, giáo dục truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, chia sẻ của các cấp bộ Đoàn, Đội với những hoàn cảnh khó khăn.

Quỳnh Hoa