Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2023

07/06/2023 18:21 720 lượt xem

Ngày 5/6, Ban CHQS huyện Quang Bình, Ban CHQS khối Huyện ủy- Khối HĐND- UBND huyện tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2023. Đến dự có đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS khối tự vệ HĐND – UBND; lãnh đạo ban CHQS huyện và toàn thể các đồng chí trong lực lượng tự vệ của Khối Huyện Ủy- Khối HĐND- UBND.

Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2023
Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS khối tự vệ HĐND – UBND huyện phát biểu khai mạc

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Ban Chỉ huy tự vệ khối Huyện ủy, Khối HĐND và UBND huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện chiến sĩ tự vệ năm 2023, nhằm mục đích nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, lập trường, quan điểm, đồng thời nâng cao trình độ chiến thuật, hiểu biết và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài trang bị hiện có nhằm đáp ứng yêu cầu chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao của lực lượng tự vệ trong tình hình mới. Trên cơ sở đó các chiến sĩ hiểu rõ và nhận thức đầy đủ âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, tạo niềm tin và sự đồng thuận, nhất trí cao, từ đó giúp cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đợt huấn luyện các đồng chí tự vệ khối cơ quan sẽ được truyền đạt và trang bị các nội dung, kỹ năng: Điều lệnh đội ngũ;các tư thế vận động;ném lựu đạn xa trúng hướng;sử dụng thuốc nổ;các cách sơ, cấp cứu;thực hành tổ chức chiến đấu đánh chiếm mục tiêu…Thời gian huấn luyện diễn ra từ ngày 05/6 đến hết ngày 19/6/ 2023.

Tại buổi khai mạc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS khối tự vệ HĐND- UBND yêu cầu các đồng chí tự vệ của ba khối: Luôn đề cao trách nhiện trong huấn luyện,tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ nhận thức về tư tưởng chính trị, quân sự. Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình huấn luyện, khi kiểm tra 100% đạt yêu cầu và 85% khá, giỏi trở lên.

Minh Hằng